Case Studies

Home Case Studies Xe truyền hình lưu động Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Dương
Thông tin chi tiết

Xe truyền hình lưu động Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Dương

Khách hàng

Đài PT-TH tỉnh Bình Dương

Thi công lắp đặt

Công ty TNHH công nghệ Tô Ma

Ngày hoàn thành

Tháng 12-2020

Địa điểm

Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Năm 2020, Công ty TNHH Công nghệ Tô Ma phối hợp cùng đối tác đã thành công trong việc tích hợp, cung cấp, lắp đặt và hướng dẫn vận hành hệ thống xe Truyền hình lưu động 4K cho Đài PT-TH Bình Dương, là xe truyền hình lưu động 4K đầu tiên của Đài địa phương trên cả nước.

Với thời gian thực hiện hợp đồng vỏn vẹn chỉ 80 ngày, công trình đã hoàn thành tốt đẹp, đưa vào khai thác sử dụng nhân chào mừng ngày thành lập Đài PT-TH Bình Dương 2/10/1977 – 2/10/2020, đánh dấu xu thế phát triển sản xuất chương trình ở chất lượng cao 4K/UHD.

Hệ thống sử dụng 5 Broadcast Camera 4K dùng cáp Fiber và một POV Camera 4K truyền tín hiệu không dây của hãng Sony – Nhật Bản. Hệ thống điều khiển Camera (CCU) được tích hợp đa định dạng ngõ ra  bao gồm 3G/12G-SDI và UHD Quadlink. Bàn trộn hình – trái tim của hệ thống – cũng là chủng loại thiết bị tiên tiến, cho phép linh hoạt chuyển đổi định dạng sử dụng HD với 64 ngõ vào/ 24 ngõ ra + 16 FC + 2 Channel MV hoặc ở chế độ 4K/UHD với 16 ngõ vào / 6 ngõ ra + 4 FC + 2 Channel MV.

Hệ thống được tích hợp với khả năng hoạt động an toàn cao trong trường hợp thiết bị trong hệ thống có sự cố như chuyển mạch ma trận (Video Router) có thể hoạt động thay thế cho bàn trộn hình, các thiết bị trích phát File, CG và SlowMotion có thể hoạt động thay thế lẫn nhau khi cần thiết.

Hệ thống sử dụng công nghệ kiểm tra hình ảnh Multiview – được tích hợp linh hoạt đảo chuyển tín hiệu kiểm tra khi có yêu cầu – bằng các màn hình độ phân giải 4K HDR, cung cấp công cụ kiểm tra hình ảnh trung thực & chính xác, tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp & sang trọng trong khoang xe.

Thiết bị ghi chương trình dùng thẻ nhớ của hãng Blackmagic Design có khả năng tùy chọn định dạng tín hiệu ghi theo yêu cầu. Tích hợp của xe cung cấp tín hiệu thành phẩm song song ở các định dạng HD và UHD/4K nên với 2 thiết bị ghi được tích hợp, các chương trình có thể được ghi lại một cách an toàn & linh hoạt bằng thẻ nhớ CFast.

Hệ thống thiết bị truyền dẫn tín hiệu trực tiếp từ xe về trung tâm được tích hợp ở cả hai giao thức song song : giao thức quang 3G-1080i / 12G-UHD và tín hiệu 3G-1080i ở giao thức mạng IP. Xe được trang bị thiết bị Access Point tiên tiến của hãng Teradek USA, có thể hoạt động cùng lúc nhiều Sim card 3G/4G/5G ở chế độ Bonding, cho phép xe chủ động tạo riêng đường truyền Internet ổn định cho bất cứ vị trí tác nghiệp của xe.